29-09-2017 - 10:30

Đoàn viên Công đoàn xã tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành dộng xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở...

 Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Hưởng ứng lời kêu gọi Hiến máu nhân đạo, Đoàn viên Công Đoàn xã Tùng Ảnh tham gia hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2017.

Tham gia đợt hiến máu lần này Công đoàn xã Tùng Ảnh có 9 đoàn viên tham gia, ngoài ra Đoàn Thanh niên cũng vận động 6 ĐVTN tham gia hiến máu. 

Hữu Tiệp

 

. . . . .