17-10-2018 - 21:17

Thôn Châu Nội tiếp tục chỉnh trang, xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Mặc dù đã được công nhận đạt chuẩn 10/10 tiêu chí xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu nhưng nhân dân và cán bộ Thôn Châu Nội - xã Tùng Ảnh tiếp tục chỉnh trang xây dựng, củng cố vững chắc các tiêu chí, tạo cảnh quan nông thôn "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" hơn!

Trong hơn 9 tháng đầu năm 2018, nhân dân thôn Châu Nội đã tiếp tục đóng góp mỗi hộ gia đình gần 2 triệu đồng để nâng cấp hệ thống nước sạch đến tận các hộ dân, xây dựng các công trình công cộng và chỉnh trang nhà ở vườn hộ...

Trong cuộc thi "Khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2017" do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, mặc dù Châu Nội đã đạt giải A và nhận về phần thưởng trị giá 200 triệu đồng nhưng nhân dân và cán bộ Châu Nội không sớm thỏa mãn mà tiếp tục thực hiện các tiêu chí cụ thể để nâng tầm đạt chuẩn NTM, tạo cảnh quan môi trường và chất lượng cuộc sống nông thôn cao hơn, xứng đáng với một miền quê đáng sống.

Hàng chục vườn hộ được vận động tiếp tục chỉnh trang, cải tạo các giống cây trồng mới gia tăng thu nhập và cảnh quan vườn hộ. Đường làng ngõ xóm được quan tâm công tác vệ sinh môi trường và chăm sóc hệ thống bồn hoa cây cảnh nên về Châu Nội, du khách được thấy một cảnh sắc yên bình của một vùng nông thôn thực sự. Xây dựng NTM nhưng không làm "đô thị hóa" nông thôn.

Các bức bích họa, các công trình thể dục thể thao dùng chung, các công trình công cộng khác đang làm cho vùng quê thêm phần tươi mới nhưng vẫn là nơi tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, ấm cúng như vốn có.

Hàng rào xanh bằng cây Duối...

Cây hoa Ti gôn

Cảnh yên bình cuộc sống thường nhật

Dụng cụ Thể dục thể thao công cộng và những chiếc ghế đá là nơi người dân từ già đến trẻ thường xuyên gặp gỡ, chuyện trò sau những giờ làm việc, học tập hằng ngày.

Ông Mai Xuân Tam đang cắt tỉa, chăm sóc những cây Duối để tạo hình cho chiếc cổng có tuổi đời trên 100 năm của gia đình.

Thanh Niên

. . . . .