11-10-2017 - 15:39

Ti-gôn, Chuỗi ngọc: những loài hoa, loài cây "Hàng rào xanh" tại Tùng Ảnh!

Tiêu chí "Hàng rào" là 1 trong 10 tiêu chí trong Bộ tiêu chí XD Khu Dân cư NTM kiểu mẫu tại Hà Tĩnh đang được xã Tùng Ảnh thực hiện tốt, đem lại hình ảnh đẹp, một địa danh xứng đáng với cụm từ "Miền quê đáng sống"

Năm 2013, Tùng Ảnh được công nhận đạt chuẩn NTM cùng với 6 xã khác của Hà Tĩnh. Từ đó đến nay đã có nhiều tiêu chí, hạng mục được BCĐ XD NTM xã chỉ đạo xây dựng, củng cố đạt chuẩn bền vững.

Khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú tại thôn Châu Linh, xã Tùng Ảnh

Thôn Châu Trinh là thôn đầu tiên được chỉ đạo xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu từ năm 2013, đến nay 12/12 đơn vị thôn xóm trên toàn xã đang có khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu nhằm đưa xã nhà đạt chuẩn "Xã Nông thôn mới kiểu mẫu" vào cuối năm 2017.

Sắc hoa Ti-gôn tại Khu dân cư NTM kiểu mẫu Châu Tùng

Sắc hoa Ti-gôn tại Khu dân cư NTM kiểu mẫu Thông Tự

Hiện nay, cùng với các tiêu chí như "Nhà ở và Công trình phụ trợ", "Vệ sinh môi trường" thì "Hàng rào" là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất. "Khó" là vì xây dựng thì dễ mà bảo vệ, chăm sóc, giữ vững để tiêu chí này đạt bền vững rất cần sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên. Ý thức của người dân là yếu tố tiên quyết để tiêu chí này đạt yêu cầu đề ra.

ĐVTN cung cấp giống hoa Ti-gôn và chăm sóc bồn cây Chuỗi ngọc

Từ việc lựa chọn loại hoa, loại cây trồng phù hợp điều kiện thời tiết, khí hậu cho đến việc làm thế nào để đem lại cảnh quan xanh cho đường làng, ngõ xóm là một trong những yêu cầu của "Hàng rào xanh".

Những "Hàng rào xanh" đang dần được hình thành trên các Khu dân cư NTM kiểu mẫu tại xã Tùng Ảnh

Cây hoa Ti-gôn và cây Chuỗi ngọc được các thôn xóm ở Tùng Ảnh lựa chọn cũng là vì thõa mãn được "yêu cầu" của tiêu chí này. Cả 2 loài cây này đều chịu được thời tiết khô hạn, đem lại cảnh quan xanh, màu sắc hoa tươi mát và khi trồng ở các bồn cây ven đường các loại cây này không bị trâu, bò phá hoại.

Thanh Niên

. . . . .